Xem ngày động thổ làm nhà, xây nhà

Động thổ làm nhà chính là việc lựa chọn ra ngày tốt để làm lễ khởi công. Bắt đầu một quá trình làm nhà diễn ra, bên cạnh đó xem ngày làm nhà sẽ chọn được các ngày tốt, tránh ngày xấu khi làm nhà. Nhằm giúp gia chủ có thêm nhiều may mắn, thịnh vượng. Dưới đây là công cụ coi ngày làm nhà.

Hướng dẫn xem ngày tốt làm nhà xây nhà theo tuổi

Chọn tháng năm xem ngày tốt làm nhà theo tuổi (Dương lịch)

Tháng

Năm

Tầm quan trọng của ngày động thổ làm nhà

Khi chuẩn bị cho việc làm nhà, với mong muốn ngôi nhà mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Sẽ giúp đảm bảo quá trình thi công được thuận lợi. Việc xem ngày động thổ cất nhà là điều không thể thiếu. Vì nếu như lựa chọn được ngày tốt làm nhà sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn, thịnh vượng. Ngược lại nếu làm nhà vào ngày xấu bách ky sẽ dẫn đến những điều không may về sau này. Ngoài ra ảnh hưởng lớn đến gia chủ và những người sống trong ngôi nhà đó. Về mặt sức khỏe, công việc, học tập cũng như làm ăn.

Xem ngày động thổ xây nhà, làm nhà
Xem ngày động thổ xây nhà, làm nhà

Đồng thời khi lựa chọn được xem ngày làm nhà theo tuổi gia chủ sẽ cảm thấy an tâm hơn về mọi mặt. Từ đó có thể thực hiện mọi việc được chu tất hơn. Gây dựng được cuộc sống gia đình hạnh phúc cho con cái sau này.

Tiêu chí khi coi ngày làm nhà

Khi lựa chọn ngày tốt làm nhà, cần nhiều yếu tố. Để có thể tiến hành việc động thổ được chu tất, đúng ngày tốt. Tránh những ngày xấu bách kỵ không nên làm nhà.

Ngày tốt, năm tốt hợp tuổi

Dựa vào tuổi của chủ nhà sẽ lựa chọn ra năm hợp tuổi để xây nhà. Nếu như năm đó là năm hợp với tuổi gia chủ sẽ thực hiện làm nhà. Nếu năm đó xung khắc hoặc năm hạn của chủ nhà thì không nên tiến hành. Bên cạnh đó năm của tuổi gia chủ sẽ cần mượn tuổi người khác để tiến hành làm nhà nếu như cần.

Tránh các năm hạn, ngày bách kỵ

Khi xem ngày làm nhà, cần tránh các ngày xấu cũng như năm hạn với tuổi. Những năm đó sẽ không nên tiến hành xây nhà. Vì nếu xây nhà sẽ ảnh hưởng lớn đến mọi việc. Dẫn đến những điều bất lợi đối với mọi người trong nhà và chính gia chủ của ngôi nhà đó.

Lựa chọn giờ tốt khởi công động thổ

Để mọi việc được thuận lợi, may mắn cần lựa chọn được giờ tốt để tiến hành mọi thủ tục cúng động thổ làm nhà. Nhằm giúp cho gia chủ gặp được hanh thông. Đảm bảo sự an toàn cho mọi người trong quá trình thi công xây nhà.

Trên đây là những thông tin cần thiết khi xem ngày động thổ xây nhà. Hi vọng gia chủ sẽ lựa chọn được ngày tốt làm nhà, cũng như tránh các năm xấu xung khắc với tuổi. Vì trong làm nhà cần tránh rơi vào năm hoang ốc vì đây là ngôi nhà hoang. Mang ý nghĩa không tốt.